Trong năm 2019, thành phố sẽ khởi công xây mới cầu Rào 1 với bề rộng 28m

Lịch sử về Cầu Rào 1

Cầu Rào bắc qua sông Lạch Tray, trên đường Hải Phòng đi Đồ Sơn có tên là đường 14, đường 353, nay mới được đổi tên là Phạm Văn Đồng.

Vì vị trí cầu thuộc địa phận làng Rào, tên nôm của làng An Khê, nên cầu có tên gọi như vậy. Vào những năm cuối của thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, Pháp làm đường Hải Phòng – Đồ Sơn, dẫn đến nơi nghỉ mát và xây pháo đài quân sự ở mỏm núi.

Nhưng còn sông Rào rộng chưa bắc cầu nên cản trở đi lại, mặc dù đã có phà kéo bằng dây cáp. Nhưng do nhiều ý kiến khác nhau về việc nên làm cây cầu này hay đắp đập trong Hội đông thành phố và công luận, mặt khác cũng do khó khăn về tài chính nên tháng 2/1907, Thống sứ Bắc Kỳ mới quyết định chuyển số tiền 8.000đ tài trợ cho Hải Phòng xây một khách sạn để làm cầu Rào.

Tuy nhiên, việc triển khai khá chậm. Lúc đầu, cầu Rào đặt ở gần cổng khách sạn Chuyên gia hiện nay, làm bằng sắt, dài 174m. Tháng 12/1946, thực hiện chủ trương tiêu thổ kháng chiến, quân ta đã lột hết ván lát mặt cầu và phá một số thanh giằng ngang.

Năm 1947, Pháp đã sửa lại và đặt lô cốt ở hai đầu cầu để bảo vệ. Năm 1960, ta đã sửa chữa lớn, nhưng ngày 2-9-1969 bom Mỹ đã phá sập cầu.

Ta đã phải đặt cầu phao để thay cầu cứng. Suốt thời kỳ chiến tranh, cầu bị đánh phá ác liệt. Sau hoà bình, tháng 8-1976, cầu Rào được làm lại ở vị trí hiện nay, bằng phương pháp lắp hẫng dùng bê – tông cốt thép ứng xuất trước. Ngày 28-1-1980, cầu được khánh thành. Cầu mới dài 174m, rộng 12m.

Ngày 16-7-1987, cầu lại bị sập nhịp mố phía Bắc. Vì vậy phải dỡ bỏ phần nhịp phía trên và được làm lại bằng sắt kiên cố trên mố cầu bê tông cũ. Cầu có hai làn xe như hiện nay.

Kế hoạch xây dựng Cầu Rào 1

Theo đó, sẽ phá bỏ cầu Rào hiện tại, xây mới hoàn toàn tại đúng vị trí. Sơ bộ ban đầu, cầu Rào mới sẽ rộng gấp hơn 2 lần cầu cũ với chiều ngang lên đến 28 m, có 4 làn xe tiêu chuẩn.

Trên cầu được bố trí hệ thống ánh sáng tương tự như cầu vượt Nguyễn Văn Linh, Lê Hồng Phong, tạo thành điểm trình diễn ánh sáng khu vực phía Đông Nam thành phố.

Cầu Rào mới sẽ vừa đẹp, vừa đáp ứng lưu thông các phương tiện từ nút giao thông vòng xuyến cầu Rào đến đường Phạm Văn Đồng, chấm dứt tình trạng ùn tắc.

Phương án xây dựng cầu đã được Sở GTVT và đơn vị tư vấn tính toán, sẽ thi công trong thời gian ngắn.

Để hỗ trợ người dân qua sông Lạch Tray, có thể lắp đặt cầu phao và tu sửa các tuyến đường kết nối đến cầu Rào 2, đồng thời tổ chức phân luồng phương tiện theo hướng Lạch Tray – Nguyễn Văn Linh – đường Hồ Sen –cầu Rào 2 – cầu Rào 2 – đường Phạm Văn Đồng và ngược lại.