Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Bạch Đằng

Quảng Ninh đang trở thành “thiên đường” bất động sản nghỉ dưỡng

Ngày đăng: 04-01-2017 | 10:09 AM | 412 Lượt xem | Người đăng: admin

BizLIVE - 

Hầu hết các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng đã đặt chân đến Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, biến Hạ Long trở thành một thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sôi động.

 

 

Quảng Ninh đang trở thành “thiên đường” bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) được dự đoán sẽ cực kỳ sôi động. Hoạt động khai thác dịch vụ cũng không bị hạn chế bởi tính mùa vụ, khi nhiều dịch vụ giải trí đi vào vận hành phục vụ nhu cầu của du khách.

Đại gia “nhập cuộc”

Năm 2016, diện mạo thị trường bất động sản Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã thay đổi nhanh chóng, với sự tham gia của hàng loạt doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản.

Cụ thể, Tập đoàn Vingroup đã đến Hạ Long đầu tư dự án Vinhomes Gragon Bay, với quy mô gần 70 héc ta. Dự án có các loại hình bất động sản phong phú, từ nhà phố thương mại, biệt thự  nghỉ dưỡng, đến condotel.

Đến nay, Vingroup đã đưa dự án vào vận hành, trong khi sản phẩm nhà phố thương mại, vẫn tiếp tục được mở bán và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư phía Bắc.

Cũng trong năm 2016, Sungroup đã đầu tư mạnh vào Hạ Long tại dự án tổ hợp Sun Wold Hạ Long Park.

Dự án Sun Wold Hạ Long Park có quy mô lên đến 214 héc ta, là tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại và hệ thống vui chơi giải trí. Đặc biệt, hệ thống cáp treo Nữ Hoàng tại dự án này đã ghi kỷ lục thế giới về độ cao.

Cũng trong năm 2016, một đại gia trong lĩnh vực địa ốc khác là FLC Group cũng tham gia đầu tư dự án tại Quảng Ninh.

Theo đó, FLC đã đầu tư dự án có quy mô lên đến 224 héc ta tại Hạ Long. Đây là một tổ hợp bao gồm biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, trung tâm hội nghị và sân Golf đẳng cấp.

Hầu hết các dự án của các chủ đầu tư kể trên đều đã mở bán sản phẩm ra ngoài thị trường ngay trong năm 2016. Đặc biệt, các dự án này đều đã đưa vào khai thác, vận hành một phần dự án và đưa nhiều tổ hợp vui chơi giải trí vào hoạt động phục vụ du khách.

 Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long sẽ trở thành những "thành phố không ngủ" trong tương lai.

Sự bùng nổ của thị trường bất động sản Hạ Long trong năm 2016, tiếp tục thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư dự án tại Hạ Long.

Cụ thể mới đây, Công ty địa ốc Hải Đăng cũng đã chính thức giới thiệu sản phẩm bất động sản tại dự án Mon Bay Hạ Long do doanh nghiệp làm chủ đầu tư ra ngoài thị trường.

Trong khi đó, Tập đoàn Geleximco cũng đã đầu tư một phần tại khu đô thị Cái Dăm. Doanh nghiệp này cũng là chủ đầu tư dự án sinh thái Đảo Vạn Cảnh, có quy mô lên đến 80 héc ta tại Quảng Ninh được cho cũng sẽ đầu tư triển khai trong thời gian tới.

Sẽ cực kỳ sôi động

Mặc dù là thị trường “tỉnh lẻ”, nhưng bất động sản Hạ Long lại được những doanh nghiệp lớn đầu tư và được phân phối với các đơn vị phân phối chuyên nghiệp, trong đó, nhiều đơn vị phân phối lớn tại Hà Nội đã đặt “chân rết” tại Quảng Ninh.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần dịch vụ và địa ốc Đất Xanh Miền Bắc là một trong những đơn vị phân phối đầu tiên bán bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long. Theo đó, năm 2016, đơn vị này đã chính thức trở thành đơn vị phân phối sản phẩm nhà phố thương mại tại dự án Vinhomes Gragon Bay.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết: Trên thực tế, bất động sản Quảng Ninh không chỉ phục vụ đối tượng khách hàng là người Quảng Ninh, mà còn được nhiều nhà đầu tư phía Bắc quan tâm bởi khả năng sinh lời.

Có mặt tại Quảng Ninh muộn hơn Đất Xanh Miền Bắc, nhưng mới đây, Siêu Thị Dự án “đi trước” trong việc khai trương chi nhánh của hệ thống Siêu thị Dự án tại Quảng Ninh.

Theo phân tích của ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Cengroup, bất động sản Quảng Ninh đã được bổ sung nguồn cung lớn trong năm 2016, nhưng nguồn cung và quy mô thị trường còn rất nhỏ, nếu so sánh với Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Theo ông Hưng, bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh có những hạn chế so với bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam, bởi tính mùa vụ. Tuy nhiên, những hạn chế này đang dần được các doanh nghiệp lớn, triển khai các tổ hợp dự án lớn khỏa lấp.

Cụ thể, sân golf dự án và dịch vụ của FLC, các dịch vụ vui chơi giả trí, mua sắm tại dự án của Vingroup, Sungroup và các dự án khác, theo ông Hưng, sẽ dần xóa nhòa hạn chế tính mùa vụ, để bất động sản du lịch Quảng Ninh có thể khai thác được 4 mùa.

Cũng theo đánh giá của ông Hưng, trong tương lai, bất động sản Quảng Ninh sẽ cực kỳ sôi động. Bởi ngoài các doanh nghiệp như: Vingroup, FLC Group, Sungroup, Geleximco, Hải Đăng, thì Tập đoàn Gami và một số doanh nghiệp bất động sản khác cũng đã có dự án hoặc đánh tiếng sẽ triển khai dự án tại Quảng Ninh trong thời gian tới.

THIỀU QUANG

 Chia sẻ
 Xem thêm: ,